Tổ chức sự kiện Bùi Dũng Music
Hotline:

Hướng dẫn lên kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương

Sự kiện khai trương hay còn gọi là tiệc khai trương là một sự kiện nhằm thông báo với khách hàng, đối tác và mọi người rằng doanh nghiệp đã chính thức bắt đầu hoạt động. Theo quan điểm phương đông, một buổi tiệc khai trương cần có những nghi thức cúng bái, trang trí nhất định nhằm cầu mong sự may mắn và kinh doanh thuận lợi. Tiệc khai trương có thể do doanh nghiệp tự lên ý tưởng và tổ chức hoặc thuê các công ty tổ chức sự kiện bên ngoài tổ chức. Sau đây Bùi Dũng sẽ hướng dẫn các bạn có thể tự chuẩn bị một kế hoạch cho sự kiện khai trương của hàng hay công ty một cách ấn tượng nhất.

Ý tưởng là điều quan trọng nhất:

Ý tưởng được xem là linh hồn của một sự kiện, và để có một ý tưởng sự kiện khai trương thật độc đáo thì bạn hãy trả lời các câu hỏi gợi ý dưới đây:

Đối tượng cho sự kiện của bạn là ai? Họ có bao nhiêu người?
Địa điểm bạn tổ chức là ở đâu (thường là tại doanh nghiệp của bạn)? Địa điểm này có đủ cho số người bạn muốn mời?
Ý tưởng chủ đạo cho sụ kiện khai trương là gì? Màu sắc chủ đạo, theo mình nghĩ nên chọn các màu tươi sáng và may mắn như đỏ và vàng.
Bạn muốn trang trí không gian như thế nào? Phong các sang trọng, gần gũi hay là phá cách?
Các hoạt động chính là gì? Mở đầu, giới thiệu, trò chơi,…
Ai sẽ tham gia chuẩn bị cùng bạn và ước tính chi phí cho buổi tiệc khái trương.

Mẹo: Buổi tiệc sẽ luôn để lại ấn tượng nếu bạn biết tạo ra một điều bất ngờ, hãy sáng tạo theo cách của chính bạn nhé!

Kế hoạch chi tiết trên giấy

Từ những ý tưởng chính bắt đầu hình dung ra được các nội dung cần phải làm. Bạn triển khai nó ra giấy thành một kế hạch cụ thể.

Trong bản kế hoạch bạn sẽ liệt kê chi tiết những việc cần phải làm, nhân sự là ai, cần vật dụng gì, chi phí là bao nhiêu? Chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, bạn càng chiết tiết thì khi triển khai sẽ càng dễ dàng.

Ok! Giờ bạn đã có một kế hoạch hoàn hảo, giờ thì bắt tay vào làm thôi nào?

Triển khai sự kiện

Dựa vào kế hoạch chi tiết bạn bắt đầu làm những công việc theo trình tự và note chúng lại.

Chú ý khi sự kiện diễn ra bạn phải là người dẫn dắt và điều tiết mọi hoạt động theo đúng những gì đã chuẩn bị. Bạn cũng có thể linh hoạt trong các tình huống phát sinh, hãy luôn thông minh, nhạy bén và tự tin vào chính mình!

Qua bài viết chác bạn cũng đã hình dung ra được những gì mình phải làm để tổ chức một sự kiện khai trương thật ấn tượng phải không?

“Bùi Dũng”

Chúc các bạn thành công với ý tưởng độc đáo của mình!

Bài viết liên quan