Tổ chức sự kiện Bùi Dũng Music
Hotline:

Kỹ năng cần có ở một chuyên gia tổ chức sự kiện.

Tổ chức sụ kiện là một lĩnh vực được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi môi trường năng động và thú vị của nó. Xong tổ chức sự kiện lại làm một lĩnh vực đòi hỏi phải có nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Sau đây Bùi Dũng sẽ chia sẻ cho các bạn một số kỹ năng cần có để trơ thành một chuyên gia tổ chức sự kiện.

Kỹ năng lập kế hoạch

Đúng vậy, lập kế hoạch là một kỹ năng tối quan trọng ở một người làm nghề sự kiện. Bạn càng chuẩn bị tốt bao nhiêu thì sự kiện của bạn diễn ra thuận lợi bấy nhiêu. Kế hoạch giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự kiện, mục tiêu, công việc, các yêu cầu, nhân sự, đối tác,… bạn phải nắm tất cả các yếu tố đó và thể hiện các mối quan hệ đó trên bản kế hoạch của mình.

Kỹ năng lập kế hoạch cho chuyên gia tổ chức sự kiện
Kỹ năng lập kế hoạch cho chuyên gia tổ chức sự kiện

Sáng tạo

Sự kiện chính là sản phẩm của sự sáng tạo do chính bạn tạo ra. Bạn cần làm mới những thứ đã có sẵn, những khuôn mẫu đã có sẵn, điểm sáng tạo là điểm để lại dâu ấn nhiều nhất trong trí nhớ khách hàng.

Vậy sáng tạo như thế nào? Bạn có thể sáng tạo theo cách cải tiến cái cũ, hoặc có thể tạo ra thứ gì đó mới mẻ trong sụ kiện của bạn. Bạn đi càng nhiều, tổ chức sự kiện càng nhiều thì kiến thức của bạn cũng tăng dần và khả năng sáng tạo cũng được cải thiện.

Chuyên gia tổ chức sự kiện cần có kỹ năng sáng tạo
Chuyên gia tổ chức sự kiện cần có kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng viết kịch bản

Kịch bản tóm tắt toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện của bạn, các hoạt động, diễn biến, cần làm gì ở gia đoạn đó. Giống như một sự kiện đang diễn ra trong trí tưởng tượng của bạn, và bạn truyền đạt chúng thành văn bản.

Bạn có thể hình dung ra sự kiện của mình hoành tráng và thú vị như thế nào, tuy nhiên vấn đề ở đây là làm thế nào để người xem kịch bản hiểu được ý định của bạn , đó chính là kỹ năng viết kịch bản.

chuyên gia tổ chức sự kiện viết kịch bản
Chuyên gia tổ chức sự kiện viết kịch bản

Kỹ năng viết Proposal

Bạn sẽ có lợi thế viết Proposal nếu bạn giỏi thiết kế hình ảnh. Bởi để làm được một proposal thành công không phải chỉ có kỹ năng viết mà cả về kỹ năng trình bày chúng bằng hình ảnh và sắp xếp chúng để người xem dễ tiếp thu nhất.

Bạn phải biết đâu là điểm nhấn chương trình của bạn, những nỗi dung quan trọng và tìm cách làm nổi bật chúng, nhwungx điểm mạnh của bạn, điểm thú vị của bạn phải thu hút được sự chú ý của ngời xem.

kỹ năng viết Proposal của chuyên gia tổ chức sự kiện
kỹ năng viết Proposal của chuyên gia tổ chức sự kiện

Kỹ năng viết check-list

Một sự kiện được diễn ra suông sẽ nếu được sự hỗ trợ của bảng check-list công việc. bạn không bỏ sót công việc nào và luôn giữ dúng tiến độ của dự án. Kỹ năng này đời hỏi n người viết cần có đầu óc tỉ mỉ, logic, và nhạy bén để công việc diễn ra trôi chảy nhất.

Vậy làm thế nào để có một check list hoàn hảo cho sự kiện?

Yếu tố chinh đó là sự cụ thể, chi tiết và rõ ràng. Khi công việc được chi nhỏ thì banjsex dễ dàng quản lý được mọi việc và các phát sinh cũng được giảm thiểu.

Kỹ năng viết checklist của chuyên gia tổ chức sự kiện
Kỹ năng viết checklist của chuyên gia tổ chức sự kiện

Kỹ năng làm việc với đối tác:

Đối tác của bạn sẽ là các đơn vị tổ chức, các đơn vị cho thuê nhân sự sự kiện, cho thuê thiết bị sự kiện.

Để làm việc với đối tác hiệu quả bạn cần phải làm rõ các thỏa thuận ngay từ đầu. Chọn đối tác có năng lực và uy tín, hợp đồng phải cụ thể rõ ràng.

Kỹ năng làm việc với đối tác của chuyên gia tổ chức sự kiện
Kỹ năng làm việc với đối tác của chuyên gia tổ chức sự kiện

Triển khai dự án  

Bạn phải phối hợp nhịp nhàng công việc của các bộ phận và đầu công việc. Bạn theo sát và đảm bảo chúng thực hiện chính xác và dưng tiến độ.

Bạn cần linh hoạt trong các tình huống bởi lẽ không phải lúc nào thực tế cũng giống như kế hoạch của bạn.  Bạn cần yếu tố nhạy cảm để cảm nhận được những gì đang diễn ra.

 Và cuối cùng là bình tĩnh trước mọi việc.

Kỹ năng triển khai của một chuyên gia tổ chức sự kiện
Kỹ năng triển khai của một chuyên gia tổ chức sự kiện

Luôn có phương án dự phòng

Bạn cần lường trước những rủi ro có thể xảy đến và chuẩn bị các phương án dự phòng thì khi đó bạn sẽ không bị động.

Nói đến từ chuyên nghiệp là nói đến kinh nghiệm đã được đúc kết nhiều lần để xử lý các tình huống phát sinh. Bạn không co nhiều kinh nghiệm nhưng bạn có thể học hỏi được từ kinh nghiệm của người khác. Và cuối cùng là luôn tin tưởng ở bản thân mình để có thể làm mọi việc một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan