Lễ Halloween chuyên nghiệp và độc đáo| Tổ chức sự kiện Bùi Dũng

.

 

Lễ Halloween là gì ?

Lễ hội Halloween (hay còn gọi là lễ hội Hóa Lộ Quỷ) là một lễ hội thường niên được tổ chức vào 31/10 hằng năm. Đây là lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với giới trẻ. Bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn. Nó là sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trải qua thời gian và trở thành một lễ hội như chúng ta biết đến ngày nay. Nó được xem là một trong những lễ hội lâu đời nhất và phổ biến nhất.

Tổ chức lễ halloween

Sự bắt nguồn của lễ Halloween

Nguồn gốc

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt. Là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm tại Anh quốc. Lễ hội được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố là Samhain. Ngày lễ hội Halloween này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm. Nó thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.

Vào năm 43 (Tây lịch kỷ nguyên), người La Mã chinh phục vùng đất của dân tộc Celt và cai trị khoảng 400 năm (vùng này bây giờ là Anh Quốc). Trong giai đoạn này có hai lễ hội Samhain của dân tộc Celt. Một trong hai lễ đó là FẺALIA được cử hành vào cuối tháng Mười để vinh danh những ngưòi đã chết. Lễ thứ hai dành cho Pomona, nữ thần La Mã về cây và quả. Có lẽ vì nữ thần Pomona mà quả táo (apple) đã được kết hợp vào lễ hội Halloween. Sau ngày lễ Chư Thánh, tại Anh Quốc, còn có ngày “Các vong hồn” vào mồng 2 tháng 11.

Tổ chức lễ Halloween

Cách tổ chức phổ biến trên thế giới

Tại Anh Quốc, Lễ hội Halloween đôi khi được gọi là Nutcrack Night or Snap Apple Night vì mọi người trong gia đình ngồi quanh lò sưởi kể chuyện và ăn đậu phụng rang hoặc nhai “táo”. Vào ngày “Các vong hồn,” những người nghèo đi “khất thực cô hồn” (went-a-souling). Và họ sẽ được bố thí bánh trái gọi là “soul cakes” (bánh vong hồn) để họ hứa là sẽ cầu nguyện cho “các vong hồn.”

Lễ hội  Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt. Họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Vào giữa thế kỷ 19, tục lệ “trick or treat” chưa được phổ biến ở các thành phố lớn. Ở những nơi này “hàng xóm láng giềng” hầu như không có. Nhiều người ở cạnh nhau mà không quen biết nhau, cho nên lễ hội Halloween đôi khi gây ra những sự việc tai hại. Ngày nay, nhiều cộng đồng, tổ chức đã đứng ra bảo trợ các tục lệ vui chơi của ngày lễ hội Halloween. Và nó đã trở thành một ngày lễ hội rất được chào đón của các bạn trẻ trên thế giới.

Ý nghĩa của tổ chức lễ hội  Halloween

Đối với các xã hội Âu, Mỹ lễ hội Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hàng năm cho trẻ em và cả người lớn. Nhưng ít người quan tâm tìm hiểu ý nghĩa của nó. Thông qua hành động và cuộc đời của Jack, bài học cuộc sống mà những người trẻ tuổi cần rút ra là: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt. Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn. Không nên lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi…

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Bùi Dũng

Bùi Dũng là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức lễ hôi Halloween và có đầy đủ nhân sự sự kiện, thiết bị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẵn có của mình. Bùi Dũng khẳng định buổi tổ chức lễ hội Halloween của quý khách hàng được tổ chức thật sự chuyên nghiệp, sáng tạo và độc đáo. Chắc chắn chúng tôi sẽ để lại ấn tượng tốt, khó phai trong lòng khách hàng của bạn.
Hãy liên hệ với Bùi Dũng theo thông tin dưới đây hoăc có thể vào phần Liên Hệ để xem bản đồ đường đi

CTY TNHH TM DV ÂM NHẠC BÙI DŨNG

Địa chỉ: 263/4 Nguyễn Văn Đậu P.11,Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 62941366
Hotline: 0907 823 444
Email: buidungmusic@gmail.com

Có thể bạn quan tâm
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com