Tết trung thu cho thiếu nhi | Tổ chức sự kiện trung thu chuyên nghiệp

 

Tết trung thu là phong tục truyền thống dành cho trẻ em của người Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng mang ý nghĩa sự quây quần gia đình, gắn kết gia đình xum họp. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa về ngày này và cách tổ chức ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

1, Trung thu ngày mấy?

Trung thu là ngày 15/8 (âm lịch) hàng năm vì ngày này mặt trăng tròn nhất và sáng nhất. Bên cạnh đó vào thời gian này cũng đã thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà trong đó tiêu biểu là lễ hội trăng rằm.

Như vậy, tết trung thu 2019 sẽ diễn ra vào ngày 13/9 dương lịch. Mọi người có thể biết trung thu ngày bao nhiêu dương lịch để giúp bạn và gia đình có thể lên kế hoạch cho những chuyến vui chơi Tết trung thu sao cho hợp lý nhất hay thu xếp thời gian để về quê đón trung thu cùng gia đình.

2, Nguồn gốc và ý nghĩa ngày tết trung thu

Nguồn gốc

Theo Trung Quốc, nhiều người bảo rằng, nguồn gốc của tết trung thu gắn liền với nàng Dương Qúy Phi. Nàng là một trong tứ đại mỹ nhân làm nên giai thoại đất nước Trung Hoa bấy giờ. Cũng chính vì vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà bị triều thần cho rằng nàng mê hoặc nhà vua Đường Huyền Tông chìm đắm trong tửu sắc bỏ bê triều chính. Đường Huyền Tông buộc phải ban phát cho sủng phi của mình dải lụa trắng để củng cố triều đình trong niềm tiếc thương vô hạn. Vì niềm thương tiếc khôn nguôi ấy đã làm lay động các tiên nữ, vào đêm trăng sáng nhất của mùa thu, vua đã được đưa lên trời gặp lại Dương Qúy Phi. Sau khi về trần gian ông đặt ra tết trung thu để tưởng nhớ đến vị sủng phi của mình.

Theo Việt Nam, dưới câu chuyện cổ tích, dân gian tự thuê dệt nên câu chuyên chú cuội chị hằng. Tuy nhiên, nhiều tài liệu ghi chép lại rằng, tết trung thu được tổ chức dưới thời nhà Lý tại kinh thành Thăng Long. Là dịp mà vua Lý muốn tạ ơn thần Rồng đã mang mưa tới cho mùa màng bội thu, cho con dân ấm no.

Ý nghĩa

Đầu tiên, ngày trung thu mang ý nghĩa tỏ lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng, và các ân nhân khác. Người ta thường mua bánh trung thu, trà, rượu để kính biếu.

Hai là, con cái, cha mẹ có thể bày tỏ lòng yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ. Cha mẹ thể hiện sự yêu thương, quan tâm hơn với con cái giúp cho gia đình trở nên gắn bó, khăng khít hơn.

Ba là, mọi người có thể được nghỉ ngơi, thư gian trong ngày này. Các công ty thường tổ chức trò chơi, sự kiện cho nhân viên của mình. Các gia đình có dip đi du lịch cùng với nhau.

Nói chung, ý nghĩa tết trung thu mang một nét văn hóa của người Việt Nam. Đó chính là sự chăm sóc, báo hiếu, biết ơn, tình thân hữu, đoàn tụ, và cả thương yêu giữa mọi người.

3, Cách tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi

Cách 1:

Mở đầu: Màn múa lân sôi động

Giới thiệu: Chương trình và khách mời

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi và các phụ huynh

Phá cỗ, rước đèn ông sao

Trao quà cho các em thiếu nhi

Cách 2:

Gặp chị Hằng, chú Cuội, nghe kể sự tích về Trung Thu

Biểu diễn văn nghệ: nhảy, múa, xiếc, ảo thuật

Chơi các trò chơi tập thể teambulding

Trao quà cho các em thiếu nhi

Thả đèn trời

Phá cỗ, rước đèn ông sao

4, Công ty tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi chuyên nghiệp

Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện của mình Bùi Dũng Music khẳng định buổi tổ chức trung thu cho thiếu nhi của quý khách hàng được tổ chức thật sự chuyên nghiệp, sáng tạo và độc đáo, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt, khó phai trong lòng khách hàng của bạn .

Để ngày tết trung thu cho thiếu nhi có điểm nhấn, kết cấu nội dung chặt chẽ, giúp thiếu nhi có ngày vui trọn vẹn, hãy liên hệ với Bùi Dũng để được tư vấn và lên kế hoạch cho buổi tổ chức trung thu cho thiếu nhi của quý khách hàng.

Các hoạt động Bùi Dũng thực hiện trong ngày Tết trung thu :

  1. Làm bánh Trung thu kinh đô
  2. Tổ chức lễ hội hóa trang
  3. Hội chợ dân gian
  4. Tổ chức các trò chơi teambuilding cho bé
  5. Thi múa hát, diễn kịch

Dưới đây là một số ảnh trung thu mà Bùi Dũng đã tổ chức

tết trung thuTổ chức tết trung thu ngày tết trung thuý nghĩa tết trung thutổ chức tết trung thu

Như vây, để có một ngày tết trung thu ý nghĩa, chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện của chúng tôi. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sự thành công, trọn vẹn, mức chi phí hợp lý nhất.

Ngoài ra, Bùi Dũng Music còn cung cấp các dịch vụ như cho thuê nhân sự sự kiện, cho thuê các thiết bị sự kiện hiện đai,… Đảm bảo mang đến cho bạn tổ chức sự kiện hoành tráng, long trọng và không kém phần hấp dẫn.

Hãy liên hệ với Bùi Dũng theo thông tin dưới đây hoăc có thể vào phần Liên Hệ để xem bản đồ đường đi.

CTY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN BÙI DŨNG

  • Địa chỉ: 263/4 Nguyễn Văn Đậu P.11,Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại:(028) 62941366
  • Hotline: 0907 823 444
  • Email: buidungevent@gmail.com

Môt số video sự kiện

Video trên youtube

Có thể bạn quan tâm
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com